Career Image cover

ขนิษฐา ผายทอง

08/08/2016 5:16 AM
ขนิษฐา ผายทอง
"ทุกอย่างเป็นไปได้เสมอ ถ้าไม่ท้อ ขยันและอดทน….เรื่องจริงผ่านสื่อของอดีตแม่บ้านประจำ บริษัทฯ ที่พลิกรายได้ซึ่งหยุดเพียงหนึ่งแสนบาทต่อปี ให้เป็นรายได้เกือบหนึ่งล้านบาทต่อปี"
“ขนิษฐา ผายทอง” ที่ปรึกษาอิสระ สาขาอุดรธานี พี.โอ.อี. ยึดอาชีพแม่บ้านสาขาสกลนครเกือบ 10 ปีกับเงินเดือนประจำหยุดที่เก้าพันบาทต่อเดือน ก่อนตัดสินใจผันชีวิตสู่แวดวงขาย วันนี้ขนิษฐาพลิกลิขิตรับรายได้เฉลี่ยเกือบ100,000 บาทต่อเดือน เป็นเจ้าของบ้านมูลค่ามากกว่าล้านบาทในเวลาแค่เพียงปีกว่า รวมทั้งซื้อรถกระบะราคามากกว่าครึ่งล้านได้อีกหนึ่งคัน

 

ขนิษฐาเล่าว่า “มองเห็นนักขายมีรายได้ดีจากการเปลี่ยนระบบเป็นการขายพีโออี จึงอยากมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นบ้าง และได้ตัดสินใจเปลี่ยนตนเองไปเป็นพนักงานขายอิสระในเดือนเมษายน 2557 แม้มีคำถามในใจว่าแล้วเราจะทำงานขายได้หรือ แต่เมื่อก้าวเข้ามาแล้วก็ตั้งใจเต็มที่ ยึดหลักความขยันและอดทน ได้ฝึกฝนและเรียนรู้จากผู้จัดการสาขาและผู้จัดการทีมขาย ก็มีบ้างที่ท้อแท้เพราะไม่มีประสบการณ์ แต่บอกตนเองเสมอว่าต้องทำได้ และแล้วก็สำเร็จ เพียงเดือนแรกสามารถขายได้ 7 เครื่อง สร้างสถิติยอดขายสูงสุดต่อเดือนในปีแรก 28 เครื่อง และปีต่อมาที่ 30 เครื่อง หลักการทำงานคือวางแผนทำงานล่วงหน้า ติดตามผลที่ทำไว้และหาวิธีแก้ไขจุดบกพร่องของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญตั้งเป้าหมายว่าต้องวางให้ได้อย่างน้อย 3 วาง/วัน เและขายให้ได้ 1 เครื่อง/วัน”

khanittha-01

 

ขนิษฐาฝากบอกมายังเพื่อนชาวลุกซ์ว่า “ท้อได้แต่อย่าถอย เพราะความท้อแท้ไม่เคยทำให้ใครชนะ ขอให้ขยันและอดทน” หลักปฏิบัตินี้ทำให้ขนิษฐาพุ่งทยานสู่นักขายที่มีผลงานอันดับ 1 ของลุกซ์ประเทศไทย และติดอันดับสองของนักขายยอดเยี่ยมประจำภาคพื้นเอเซียแปซิฟิกประจำปี 2015 เฉือนกับตำแหน่งชนะเลิศเพียงแค่ 1 เครื่องเท่านั้น

 

khanittha-02

 

“วันนี้มีทุกอย่างเพราะบริษัทลุกซ์ ซึ่งเปรียบเหมือนต้นไม้ใหญ่ ที่คอยบังแดด ให้ร่มเงา เปิดโอกาสให้ต้นไม้เล็กอย่างฉัน เติบโตอย่างมั่นคง” ขนิษฐากล่าวในท้ายที่สุด

 

ร่วมงานกับลุกซ์