Career Image cover

ณัฐเตชาวัชร์ ปิย์วราตระกูล

13/09/2016 4:00 AM
ณัฐเตชาวัชร์ ปิย์วราตระกูล
"ทำทุกวันให้เป็นวันที่ดีที่สุด และอยู่ใต้พระอาทิตย์ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้"

ณัฐเตชาวัชร์ ปิย์วราตระกูล จากคนทำนา ทำสวน ทำไร่ จบการศึกษาเพียงแค่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ได้มาเริ่มทำงานกับลุกซ์ในปี พ.ศ 2540 โดยนายวัฒนา ชื่นกมลรัตน์ ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมเครื่องกรองน้ำดื่มในตอนนั้น และเป็นเพื่อนอยู่ใกล้บ้านเป็นผู้ชักชวนมาทำงาน ในตำแหน่งพนักงานขายสาขาชลบุรี

1444889849932_2

“คนเราเลือกเกิดไม่ได้ ไม่เคยว่าพ่อ แม่ ทำไมเกิดมาจน และเรียนน้อย แต่ผมกลับขอบคุณพ่อและแม่ ที่ทำให้ผมเกิดมาร่างกายครบ 32 และไม่พิการ แต่ผมมีความทะเยอทะยานสูงและตั้งเป้าหมายชีวิตไว้ว่า เราจะต้องอยู่ในสังคมที่สูงให้ได้” ผู้จัดการสาขาณัฐเตชาวัชร์เล่าว่า เป็นพนักงานขายอยู่ที่สาขาชลบุรี 7 ปี ก่อนจะได้เลื่อนตำแหน่งมาเป็นหัวหน้าทีมขาย 6 ปี หลังจากนั้นจึงได้เลื่อนเป็นผู้จัดการสาขาชลบุรี ประจำอยู่ที่สาขาชลบุรีได้ประมาณ 2-3 ปี จึงได้ย้ายมาประจำที่สาขาศรีนครินทร์อีก 1 ปี ก่อนจะกลับไปประจำอยู่ที่สาขาชลบุรีจนถึงปัจจุบัน รวมระยะเวลาทั้งหมดประมาณ 5 ปีกว่า

ตั้งแต่ทำงานที่ลุกซ์ได้ประมาณ 2 ปี ก็ได้เดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก เป็นทริปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ และได้ไปส่วนตัวกับทริปครอบครัว ผมทำได้ทริปครอบครัว จึงได้พาคุณแม่ไปเที่ยวด้วย หลังจากนั้นก็สามารถสร้างผลงานจนได้รางวัลท่องเที่ยวต่างประเทศเกือบทุกทริป นอกจากนั้นยังสามารถทำผลงานการแข่งขันจนสามารถเข้าร่วมงานเฉลิมฉลองความสำเร็จ LAP Award ปี 2011 และ Lux Award อีกหลายครั้งเช่น ที่พัทยา รวมถึงครั้งล่าสุดที่จัดขึ้นที่โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพมหานครอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รางวัลโปรคลับ และรางวัลโครงการพิเศษสำหรับสาขาที่สามารถทำยอดขายอยู่อันดับ 1 ของประเทศติดต่อกัน ได้รับรถยนต์  Toyata Camry จากสำนักงานใหญ่ไปขับติดต่อกัน 5 เดือน

dscn0293 dscn0399 20160105_183034

สำหรับแรงบันดาลใจคือครอบครัวที่ให้กำลังใจ และสิ่งต่างๆ ที่ได้สร้างมาด้วยมือของตน ไม่ว่าจะเป็นบ้าน 1 หลัง รถอีซูซุ 4 ประตู 1 คัน และเงินเก็บที่สะสมมา ด้านการทำงาน ผมเป็นคนจริงจังกับงาน ผู้บังคับบัญชาต้องการอะไร ต้องทำให้ได้ หาคน ฝึกคน สร้างคน สร้างยอดขาย มีคติประจำใจคือ ทำทุกวันให้เป็นวันที่ดีที่สุด และอยู่ใต้พระอาทิตย์ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้

1469515227621

 

“วันนี้มีทุกสิ่งทุกอย่าง มีครอบครัวที่มั่นคง ขอขอบคุณบริษัทลุกซ์ และเพื่อนๆพี่ๆที่ให้คำแนะนำเสมอมา คนจบ ป.6 ก็ประสบความสำเร็จได้ ขอให้เรามุ่งมั่นเราจะต้องประสบความสำเร็จให้ได้” ผู้จัดการสาขาณัฐเตชาวัชร์กล่าว